Truy cập nội dung luôn

Thông báo hợp quy sản phẩm dệt may

Tỉnh Tiền Giang tham gia Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019

 

            Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019 diễn ra từ ngày 26/9/2019 đến 29/9/2019 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình, quận Tân Bình. Hội nghị năm nay có sự tham gia của 45 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội nghị thu hút gần 2.350 đơn vị tham gia; trong đó, có 588 doanh nghiệp trưng bày 449 gian hàng, giới thiệu hơn 2.000 sản phẩm thuộc các ngành hàng nông sản, đặc sản địa phương, thực phẩm, rau củ, quả, thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng,... Ngoài ra, còn có sự tham gia của 1.458 doanh nghiệp cung ứng và 883 doanh nghiệp thu mua, gồm: 42 đơn vị phân phối hiện đại, 100 doanh nghiệp đầu mối xuất khẩu, 140 nhà hàng đạt chuẩn du lịch, 120 khách sạn chuẩn 3 sao trở lên, 167 doanh nghiệp suất ăn công nghiệp, 314 bếp ăn tập thể trên 500 suất ăn/ngày.

            Mục tiêu của hội nghị năm nay sẽ tiếp tục là nơi giao lưu giữa nhà sản xuất và nhà phân phối. Qua đó, hội nghị phát huy vai trò định hướng hoạt động sản xuất chuyển dịch từ “sản xuất cái mình có” sang “sản xuất cái người tiêu dùng cần”. Từ ý nghĩa ban đầu là tìm kiếm nguồn cung hàng hóa cho Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay Hội nghị trở thành công cụ kết nối cung cầu không chỉ cho thị trường nội địa, mà còn phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

            Hội nghị là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đơn vị trong chuỗi cung ứng cung cầu hàng hóa, nhất là hỗ trợ sản phẩm đặc sản địa phương, nông sản thực phẩm an toàn tìm được đầu ra và tiến đến xuất khẩu. Thông qua hội nghị, đơn vị sản xuất, kinh doanh sẽ nắm bắt được tín hiệu thị trường, định hướng sản xuất, hình thành chuỗi liên kết chặt chẽ giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng. Hội nghị đã phát huy vai trò kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành để khai thác tiềm năng vùng miền và thế mạnh địa phương.

Cụm gian hàng tỉnh Tiền Giang tại Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019

            Tại Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019, tỉnh Tiền Giang tổ chức Cụm gian hàng chung của tỉnh với 08 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh tham gia, bao gồm: Công ty Lương thực Tiền Giang, Công ty TNHH Nhà cổ Ba Đức, HTX Rau an toàn Gò Công, HTX Rau an toàn Tân Đông, HTX Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công, Cơ sở Kẹo khóm nước màu khóm Tân Tân Phước, Cở sở mắm Bà hai I, Cơ sở mắm Bà hai (Diễm). Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại Hội nghị là những sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh, bao gồm: Rau an toàn các loại, các sản phẩm gạo hữu cơ, bánh phồng tôm nhà cổ Ba Đức, gà ta Gò Công, kẹo khóm Tân Phước, mắm tôm chà Gò Công.

            Trong 04 ngày tham gia Hội nghị từ ngày 26/9/2019 - 29/9/2019 tại, gian hàng tỉnh Tiền Giang đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực, có khoảng 5.000 lượt khách đến tham quan và giao dịch, trong đó có các đối tác là các siêu thị, trung tâm thương mại, các nhà phân phối,… Đa số các đối tác đến tham quan, giao dịch tại khu gian hàng chung tỉnh Tiền Giang đều quan tâm đến các sản phẩm rau an toàn, gạo hữu cơ các loại, mắm tôm chà Gò Công, kẹo khóm Tân Phước, bánh phồng tôm nhà cổ Ba Đức.

Cụm gian hàng tỉnh Tiền Giang tại Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019

            Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tỉnh Tiền Giang khi tham gia Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019 đều đánh giá Hội nghị mang lại hiệu quả cao, tham gia Hội nghị đã giúp các đơn vị cung ứng của tỉnh tìm được nhiều đối tác tiềm năng, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và tiến đến xuất khẩu. Công tác tổ chức Hội nghị được đánh giá tương đối tốt trong khâu kết nối giữa nhà cung ứng và nhà phân phối thông qua website ketnoicungcau.vn và các Hội thảo trong khuôn khổ Hội nghị như: Hội thảo “Tiềm năng kết nối tiêu thụ sản phẩm đặc trưng vùng miền, thực phẩm an toàn tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn và phục vụ du lịch”, Hội thảo các nhà cung ứng: tiếp xúc, giải đáp, kết nối giữa các nhà phân phối và đơn vị cung ứng tiềm năng.

            Có thể thấy rằng, thông qua Hội nghị đã giúp cho các nhà cung ứng nông sản, thực phẩm của tỉnh có cơ hội tiếp cận dễ dàng với hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện lợi và các nhà phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh. Để từ đó, các doanh nghiệp của tỉnh đã tận dụng được cơ hội giao thương, kết nối, thiết lập các kênh phân phối và mở rộng thị trường, tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm có thế mạnh của tỉnh đến tay người tiêu dùng./.

Tuyết Phương – TTKC&XTTM

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 57
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1502374