Truy cập nội dung luôn

Thông báo hợp quy sản phẩm dệt may

Thông tin tình hình xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh tỉnh Lạng Sơn

         Từ ngày 20/02/2020, qua đàm phán, phía Trung Quốc đã đồng ý cho mở cửa khẩu Tân Thanh- Pò Chài dưới hình thức thông quan “mậu dịch tiểu ngạch”. Thời gian cửa khẩu Tân Thanh làm việc từ 8 giờ 00 đến 17 giờ 00 phút. Quy trình thông quan hàng hóa vẫn tiến hành như trước đây. Để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng cả hai phía sẽ kiểm duyệt rất nghiêm ngặt.

         Cụ thể: Mậu dịch tiểu ngạch là hoạt động xuất nhập khẩu giữa doanh nghiệp được Trung Quốc cấp phép kinh doanh "mậu dịch tiểu ngạch". Để thuận tiện cho các giao dịch này diễn ra thông suốt, các doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ các thông tin như tên mặt hàng, xe hàng, tên người khai báo, các giấy tờ về hợp đồng thương mại, các loại hóa đơn đảm bảo truy xuất xứ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, chỉ dẫn vùng trồng (trái cây), kiểm nghiệm, kiểm dịch, quy cách đóng gói, chất lượng, chủng loại...

         Về thuế, các mặt hàng có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa từ các nước ASEAN (C/O) thì mức thuế xuất nhập khẩu là 0%; mức thuế giá trị gia tăng bằng 9%. Như vậy, mặt hàng hoa quả trái cây của Việt Nam nếu có C/O thì phải chịu mức thuế giá trị gia tăng là 9% khi xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu phụ Tân Thanh (và các cửa khẩu phụ khác).

         Đối với loại hình giao dịch “Mậu dịch trao đổi cư dân biên giới” tại cửa các cửa khẩu phụ (bao gồm cả cửa khẩu Tân Thanh) hiện nay chưa được áp dụng trở lại do công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh chưa được đảm bảo và sẽ tiếp tục được hai bên nghiên cứu, xem xét, thực hiện các giải pháp để sớm khôi phục lại hoạt động.

         ​Sở Công Thương Tiền Giang thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được biết.

         ​Xem chi tiết Công văn số 450/SCT-QLTM./.

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 57
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1502374