Truy cập nội dung luôn

Thông báo hợp quy sản phẩm dệt may

Sở Công Thương tổ chức lớp tập huấn phổ biến các quy định có liên quan về hợp đồng liên kết tiêu thụ nông sản

           Ngày 21/6/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây, Sở Công Thương đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến các quy định có liên quan về hợp đồng liên kết tiêu thụ nông sản. Ngoài phổ biến các nội dung liên quan đến kỹ năng soạn thảo, các điều cần lưu ý khi soạn thảo hợp đồng, Sở Công Thương còn mời đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia phổ biến các nội dung hỗ trợ cho phương án và lợi ích khi tham gia cánh đồng lớn.

           Tham dự Lớp tập huấn có 60 đại biểu là đại diện Hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất lúa của các xã thuộc huyện Gò Công Tây và các hộ nông dân trồng lúa tại địa phương. Qua nội dung trình bày, các đại biểu được trang bị thêm những thông tin về các chính sách của Nhà nước trong việc thực hiện liên kết sản xuất, phương thức và thủ tục xây dựng phương án cánh đồng lớn trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó, các đại biểu được phổ biến các điểm cần lưu ý và kỹ năng soạn thảo hợp đồng, trong đó  báo cáo viên đã nhấn mạnh những điểm quan trọng cần xem xét thương thảo kỹ trước khi ký kết hợp đồng nhằm tránh thiệt hại cho bà con hoặc tránh xảy ra tranh chấp khi một hoặc hai bên không thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký.

           ​Khi các hộ nông dân, nhất là các đại diện hợp tác xã, tổ hợp tác đại diện nông dân nắm chắc kiến thức cần thiết trong việc thương thảo, ký kết hợp đồng sẽ giúp hạn chế tối đa việc tranh chấp hợp đồng đã ký, thì sẽ mang lại lợi ích cho cả nông dân và doanh nghiệp liên kết, giảm bớt phí chi phí xã hội không cần thiết khi việc tranh chấp xảy ra. Hơn nữa, khi hợp đồng được soạn thảo ký kết một cách cẩn thận, chi tiết thì sẽ dễ thực hiện hơn, qua đó, tạo mối quan hệ bền vững giữa doanh nghiệp liên kết và tổ chức đại diện nông dân. Đồng thời, liên kết tiêu thụ nông sản, chủ trương thực hiện cánh đồng lớn sẽ được thực hiện hiệu quả hơn, và được nhân rộng thêm.

Kim Sang – P.QLTM

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 57
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1502374