Truy cập nội dung luôn

Thông báo hợp quy sản phẩm dệt may

Việt Nam là nước tiếp tục nhập khẩu nhiều sản phẩm từ Trung Quốc

 

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, trong năm 2022, Trung Quốc xuất khẩu tổng cộng 3.594 tỷ USD hàng hóa ra thế giới, tăng 7% so với năm 2021 và dẫn đầu thế giới, vượt xa Mỹ hoặc Liên minh Châu Âu (EU). Việt Nam là một trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc và nhập khẩu 147 tỷ USD hàng hóa các loại.
Vào năm 2022, mặt hàng Trung Quốc xuất khẩu nhiều nhất tới Việt Nam là máy móc, thiết bị điện, tiếp đến là máy móc, thiết bị cơ khí. Cả hai nhóm mặt hàng này đồng thời đứng đầu tổng kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc.

Ảnh sưu tập

Với kim ngạch 7,2 tỷ USD, Việt Nam là nước nhập khẩu chất dẻo của Trung Quốc nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Việt Nam cũng đứng vị trí số hai thế giới về nhập khẩu gốm sứ của Trung Quốc, với giá trị gần 2,4 tỷ USD, tức là khoảng 57.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Việt Nam mua nhiều sắt thép từ Trung Quốc, xếp thứ 3 trong số các đối tác của Trung Quốc, vị trí số một và số hai lần lượt là Philippines và Hàn Quốc.

Ngoài ra, Việt Nam đang nhập khẩu một lượng lớn nguyên liệu từ Trung Quốc cho ngành may mặc, bao gồm vải dệt kim (5,5 tỷ USD) và chỉ khâu nhân tạo (3,1 tỷ USD), là nước đứng đầu thế giới về kim ngạch nhập khẩu cả hai mặt hàng này từ Trung Quốc trong năm vừa qua./.

Sở Công Thương tổng hợp từ các báo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Tin liên quan

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 57
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1502374