Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang tham dự Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, hệ thống phân phối của Thành phố Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị tống kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 10/3/2023 tại thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre diễn ra “Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, hệ thống phân phối của Thành phố Hồ Chí Minh với các doanh nghiệp của các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long”. Tham dự Hội nghị nêu trên về phía tỉnh Tiền Giang có ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng với đại diện lãnh đạo các Sở: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư. Chủ trì Hội nghị: Ông Lê Đức Thọ - Bí thư tỉnh Bến Tre,  ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Minh Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.

Hội nghị đã có sự tham gia của các tập đoàn, hệ thống phân phối của Thành phố Hồ Chí mính như: Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh, Công ty TNHH Tiki, Liên hiệp HTX Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Central Retail VietNam, Công ty Cổ phần Quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức, Chợ Đầu mối Hốc Môn, Công ty TNHH GS 25 Việt Nam, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV.

HTX Vĩnh Kim (người bìa cùng bên phải) đang trao đổi trực tiếp với Công ty CP Quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức

Trước khi diễn ra Hội nghị chính thức, Ban tổ chức có bố trí không gian cho các bên gặp trực tiếp, trao đổi với nhau nhằm tiến tới ký hợp đồng ghi nhớ. Tỉnh Tiền Giang có 5 doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ với các đơn vị đầu mối: Công ty TNHH Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân, Công ty TNHH TMDV Trí Sơn, HTX Vĩnh Kim, HTX Đông Nghi và HTX Rau an toàn Gò Công, trong đó có 02 doanh nghiệp ký hợp đồng ghi nhớ tại sân khấu Hội nghị (HTX Vĩnh Kim và Công ty TNHH TMDV Trí Sơn).

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang (người đứng thứ 2 từ bên phải) cùng chứng kiến các đơn vị (có HTX Vĩnh Kim) ký hợp đồng ghi nhớ với Tập đoàn Central Retail VietNam

Sản phẩm của tỉnh Tiền Giang trưng bày tại Hội nghị được sự quan tâm của các đại biểu, khách hàng tiềm năng. Qua Hội nghị này, bên phân phối và bên cung ứng có cơ hội chia sẽ các khăn, vướng mắc và các giải pháp hướng đến mục tiêu đôi bên liên kết cung ứng tiêu thụ cùng có lợi, cùng phát triển.

Quan cảnh khu vực trưng bày sản phẩm kết nối

Theo nhận định của các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì hiện nay các quy định của các đơn vị phân phối có phần khắt khe với các sản phẩm mới, sản phẩm khởi nghiệp, do đó, đã đề nghị các đơn vị phân phối nghiên cứu, tạo điều kiện, không gian trưng bày sản phẩm mới tại siêu thị từ đó giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội phát triển và mở rộng hơn.

Nguyễn Thị Kim Sang

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 57
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1502374