Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tập đoàn Keppel của Singapore nhắm đến việc đầu tư vào Việt Nam

Tập đoàn Keppel của Singapore đang tận dụng các thị trường mới nổi như Việt Nam để tăng trưởng, với việc quốc gia này đang có sức hút như một trung tâm sản xuất cho các nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa ngoài Trung Quốc. Giám đốc điều hành của công ty, Loh Chin Hua, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia rằng các doanh nghiệp đang nghiêng về chiến lược "Trung Quốc cộng một" – như một nỗ lực nhằm đa dạng hóa các khoản đầu tư từ đại lục sang các điểm đến thay thế để giảm rủi ro tập trung.

Ảnh sưu tầm

Sự đa dạng hóa tăng lên khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều này tăng tốc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chứng kiến các chính sách phong tỏa khắc nghiệt của Trung Quốc cản trở các ngành công nghiệp và khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ kỹ về việc phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc.

Ông Loh nói: “Có nhiều công ty đa quốc gia này  – đặc biệt là các công ty công nghệ – đã bắt đầu vào Việt Nam hoạt động, sản xuất, coi Việt Nam là một cứ địa sản xuất khả thi” và rằng: "Chúng tôi dự đoán rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư nhiều hơn nữa vào đất nước đó". Ông Loh cho biết thêm: “Ngoài bất động sản, chúng tôi cũng nhận thấy rất nhiều cơ hội ở Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng”; nói rằng: “Chúng tôi cũng đang xem xét đầu tư vào lĩnh vực biến chất thải thành năng lượng tại Việt Nam và tất nhiên là cả các trung tâm dữ liệu, lĩnh vực mà tập đoàn này khá mạnh.”

Sở Công Thương tổng hợp từ các báo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 57
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1502374