Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang trao đổi làm việc với Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện theo Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang và để triển khai và hoàn thành nhiệm vụ ngành công thương năm 2023 theo kế hoạch được phê duyệt, ngày 02/3/2023, Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang có buổi làm việc, trao đổi Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tại Phòng họp của Sở Công Thương Thành phố. Buổi làm việc có sự tham dự của Ông Lưu Văn Phi Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang và Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các Phó Giám đốc, các trưởng phòng chuyên môn thuộc 02 Sở, ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), đại diện Hệ thống Siêu thị Co.opmart và Sở Du lịch Thành phố.

Tại buổi làm việc, Sở Công Thương Tiền Giang đề nghị Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ việc kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tiền Giang vào hệ thống một số siêu thị và các cơ sở du lịch tại TP. HCM, giới thiệu nhà đầu tư tiềm năng đầu tư dự án thương mại, công nghiệp và năng lượng tại tỉnh Tiền Giang, đồng thời, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đấu nối hệ thống điện mặt trời mái nhà tự dùng lên lưới điện quốc gia (cho phép đấu nối lưới điện quốc gia để sử dụng nhưng không ghi nhận sản lượng phát lên lưới), trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong các hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế, trong lĩnh vực quản lý ngành và trong công tác tham mưu cho Lãnh đạo thành phố và của tỉnh; xúc tiến việc hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM.

Theo ý kiến của đại diện hệ thống Siêu thị Co.opmart, hiện nay các sản phẩm OCOP chưa thể hiện sự khác biệt so với các sản phẩm khác, để thị trường tiêu thụ mạnh hơn đối với sản phẩm này cần tạo sự khác biệt cho sản phẩm OCOP, đó là sự khác biệt về chất lượng, mẫu mã, bao bì phải nhấm mạnh làm nổi bật.

Các bên thảo luận trao đổi hướng đến thống nhất một số nội dung cơ bản như: trên cơ sở thông tin chi tiết các dự án mời gọi đầu tư ngành Công Thương Tiền Giang, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư của thành phố, đồng thời, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) sẽ thường xuyên thông tin, mời Sở Công Thương Tiền Giang tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại của thành phố tổ chức.

Nguyễn Thị Kim Sang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 57
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1502374