Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án thí điểm quản lý nhà nước về cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 17/02/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án thí điểm quản lý nhà nước về cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì Hội nghị có Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Cùng tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Công Thương, đại diện Lãnh đạo các sở ngành tỉnh có liên quan, đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã và chủ đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Nhật Trường - Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Đề án thí điểm quản lý nhà nước về cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Theo Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp tỉnh Tiền Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 695/QĐ-UBND ngày 16/3/2018; toàn tỉnh có 27 CCN với diện tích 1.007 ha. Đến nay, đã có 10 CCN được Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có 05 CCN đã hình thành và đi vào hoạt động, thu hút được 79 dự án thứ cấp (trong đó có 06 dự án FDI) với tổng vốn đầu tư tổng vốn đầu tư đăng ký 2.306,15 tỷ đồng và 150,3 triệu USD. Diện tích đất thuê là 88,73ha/120,56ha, chiếm tỷ lệ 73,6% diện tích đất công nghiệp cho thuê, tạo việc làm cho 11.842 lao động địa phương và 21 lao động nước ngoài. Tổng diện tích 10 CCN đang kêu gọi đầu tư là 394,4 ha với tổng vốn đầu tư kinh doanh hạ tầng đăng ký là 2.328,73 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự đã có ý kiến phát biểu tham luận có liên quan đến tình hình thực hiện dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp, tình hình triển khai thực hiện quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tại một số địa phương, công tác thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, phát triển cụm công nghiệp. Đồng thời, thống nhất việc chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước các cụm công nghiệp từ Ban Quản lý các KCN về Sở Công Thương theo quy định.

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sau Hội nghị này, Sở Công Thương và Ban Quản lý các KCN phải tập trung chuẩn bị mọi điều kiện để bàn giao và tiếp nhận việc quản lý nhà nước về các cụm công nghiệp từ ngày 01/3/2022. Để phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh làm đầu mối quản lý nhà nước về cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị có liên quan rút ra bài học kinh nghiệm trong giai đoạn thí điểm vừa qua, những mặt yếu kém, bất cập chưa tốt phải chấn chỉnh, những mặt đã tốt thì phải phát huy, đặc biệt là phải có những cái mới, nhất là về thủ tục hành chính, thu hút doanh nghiệp… Các sở, ngành, địa phương nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc hướng dẫn, tiếp xúc các nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm đến các CCN./.

Tường Duy - Phòng QLCN

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 172
  Tổng lượt truy cập: 1483584