Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 ngành Công Thương

Chiều ngày 15 tháng 7 năm 2022, Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 ngành Công Thương. Đại biểu tham dự Hội nghị là Lãnh đạo các phòng Kinh tế Thành phố, thị xã, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Lãnh đạo các Hội; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc sở, Công đoàn ngành Công Thương và đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu của ngành.

Hoạt động sản xuất công nghiệp thương mại trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 thuận lợi hơn so với cùng kỳ, các doanh nghiệp tiếp tục đà hồi phục và tìm đơn hàng mới để đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu. Hiện tại tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thuận lợi hơn so với cùng kỳ, đơn hàng tăng do tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

Kết quả các chỉ tiêu chủ yếu của ngành đều tăng so với cùng kỳ, cụ thể như sau:

- Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2022 tăng 5,6% so cùng kỳ;

- Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm 2022 đạt 38.147 tỷ đồng, đạt 53,7% kế hoạch, tăng 14,9% so cùng kỳ.

- Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2022 đạt 2.073,9 triệu USD, đạt 61,9% kế hoạch, tăng 20,8% so cùng kỳ.

- Kim ngạch nhập khẩu thực hiện 1.214 triệu USD, đạt 63,9% kế hoạch, tăng 20,9% so cùng kỳ.

          Tại hội nghị, các đại biểu và doanh nghiệp đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công nghiệp, thương mại trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời đề xuất kiến nghị những lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Công Thương.

Ông Đặng Văn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đặng Văn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Công Thương đã tiếp thu, giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của các đại biểu; để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng cuối năm 2022, Quyền Giám đốc Sở đề nghị các Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện  tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nghiên cứu rà soát thật kỹ các các tuyến, cụm công nghiệp, chợ, siêu thị, điện…trên địa bàn để tích hợp vào Quy hoạch chung của tỉnh; Tiếp tục rà soát tiến độ triển khai thực hiện các dự án của ngành trong 6 tháng cuối năm 2022; nghiên cứu thật kỹ Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chuyên môn về công thương cấp huyện đã được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành để có sự phân công cụ thể, theo dõi tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn, về giá cả thị trường,....Đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu trong hoạt động sản xuất kinh doanh để hoàn thành kế hoạch của đơn vị trong năm 2022./.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 287
  Tổng lượt truy cập: 1501724