Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Đẩy mạnh việc quản lý, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh

 

      Nhằm tăng cường công tác quản lý, giám sát, đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương. Và là một trong những nội dung nhằm triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Sở Công Thương Tiền Giang đã tiến hành giám sát về chất lượng an toàn thực phẩm tại 05 chợ trên địa bàn tỉnh (theo Kế hoạch số 246/KH-SCT ngày 04/02/2021 của Sở Công Thương).

      Kết quả, Đoàn giám sát đã tiến hành lấy 45 mẫu thực phẩm, thực hiện test nhanh, trong đó phát hiện 08 mẫu dương tính với hàn the, cụ thể như sau:

      - Ngày 11/5/2021: lấy 25 mẫu thực phẩm tại chợ Tân Thới - huyện Tân Phú Đông, chợ Vĩnh Bình - huyện Gò Công Tây và chợ Gạo - huyện Chợ Gạo.  Kết quả: có 05 mẫu thực phẩm dương tính với hàn the bao gồm 03 mẫu mì sợi vàng (02 mẫu tại chợ Tân Thới, 01 mẫu tại chợ Gạo); 02 mẫu chả cá và chả chay tại chợ Vĩnh Bình.

Đoàn giám sát tiến hành lấy mẫu để test nhanh

      - Ngày 14/5/2021: lấy 20 mẫu thực phẩm test nhanh tại chợ Gò Công Đông - huyện Gò Công Đông và chợ Gò Công - thị xã Gò Công. Kết quả có 03 mẫu thực phẩm dương tính với hàn the gồm tàu hủ ky cọng tại Chợ Gò Gông; chả bó xổ và chả cá tại chợ Gò Công Đông.

      Đoàn giám sát đã yêu cầu các cơ sở thực hiện tiêu hủy sản phẩm dương tính với hàn the tại chỗ; đồng thời nhắc nhở, hướng dẫn cơ sở kinh doanh sản phẩm này chấp hành đúng các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm hiện hành./.

Hoàng Nhung - P.QLCN

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 52
  Tổng lượt truy cập: 1399144