Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang Họp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương

 

     Ngày 14/5/2021, Sở Công Thương Tiền Giang tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 - 14/5/2021). Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: Phạm Văn Trọng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, Lãnh đạo Sở Công Thương qua các thời kỳ, cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Công Thương.

Quang cảnh Họp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương

     Cách đây 70 năm, ngày 14/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh đổi tên Bộ Kinh tế thành Bộ Công Thương. Cùng với lịch sử phát triển ngành Công Thương Việt Nam, ngành Công Thương Tiền Giang được thành lập và không ngừng phát triển, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

     Trải qua 46 năm trưởng thành và phát triển, ngành Công Thương Tiền Giang đã tận dụng lợi thế, cơ hội  để vươn lên phát triển và đạt nhiều thành tựu. Đến nay, toàn tỉnh có 4 khu công nghiệp đang hoạt động, trong đó có 3 khu công nghiệp đã lấp đầy trên 71% và Khu công nghiệp Gò Công (Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp) có diện tích 285 ha, tỷ lệ lấp đầy chiếm 13%; có 5 cụm công nghiệp đang hoạt động, trong đó có 4 cụm công nghiệp đã lấp đầy 96,9% và Cụm Công nghiệp Gia Thuận 1 đã hoàn thiện hạ tầng, đang mời gọi đầu tư dự án sản xuất, kinh doanh. Năm 2020, hoạt động sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng, chỉ số tăng chủ yếu thuộc thành phần kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ở các khu, cụm công nghiệp và tập trung ở các ngành chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống, sản xuất da, sản xuất kim loại.

     Thương mại phát triển mạnh, hạ tầng thương mại không ngừng được cải tạo và mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương hàng hóa giữa các vùng trong tỉnh; hệ thống bán lẻ theo phương thức hiện đại, văn minh ngày càng phát triển. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 01 Trung tâm thương mại, 12 siêu thị, 83 cửa hàng tiệc ích (78 Bách hóa xanh và 5 Vinmart) và 173 chợ đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đến năm 2020 đạt 65 nghìn tỷ đồng, tăng bình quân  8,3%/năm. Hoạt động xuất nhập khẩu có bước phát triển, kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 2/13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,0 tỷ USD, tăng bình quân 11,3%/năm. Nhóm hàng xuất khẩu chủ yếu là nhóm hàng công nghiệp (may mặc, giày, túi xách, ống đồng, sản phẩm nhựa) với tỷ trọng 76,5%; tiếp đến là nhóm hàng nông, thủy sản (gạo, rau quả, cá tra, nghêu, thủy sản đóng hộp,…) chiếm 14,5%.

     Với những thành tích đạt được thời gian qua, Sở Công Thương đã nhiều lần được Trung ương và tỉnh ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

     Tại buổi Họp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương, các công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Công Thương có dịp ôn lại truyền thống của ngành, tự hào về những kết quả đã đạt được và cùng hướng về tương lai.

Ông Đặng Thanh Liêm - Nguyên Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi Họp mặt

     Tại buổi Họp mặt, Ông Đặng Văn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Công Thương đã phát biểu động viên công chức, viên chức trong ngành Công Thương cần tiếp tục đoàn kết một lòng hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, kế tục xứng đáng truyền thống của ngành, tiếp tục ghi thêm những trang sử vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần cùng cả tỉnh hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo.

Ông Đặng Văn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi Họp mặt

     Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Phạm Văn Trọng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Công Thương Tiền Giang Giang thời gian qua. Đồng chí Trọng nhấn mạnh, Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang cần phát huy truyền thống vẻ vang và những kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao hơn nữa của tập thể công chức, viên chức, nhân viên Sở Công Thương, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; trọng tâm là thực hiện hoàn thành tốt các chương trình hành động phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; tăng cường quản lý giá cả, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh; đồng thời đẩy mạnh tái cơ cấu ngành, tập trung cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Phạm Văn Trọng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi Họp mặt

     Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang có những diễn biến phức tạp bởi đại dịch Covid-19, đã làm suy giảm tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu; đồng thời, ảnh hưởng đến đời sống và việc làm của người lao động nói chung và ngành Công Thương nói riêng. Đứng trước nhiều khó khăn, thách thức như hiện nay, nhiệm vụ của ngành Công Thương là quản lý, điều hành các hoạt động của ngành và tham mưu có hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh trong lĩnh vực Công Thương.

     Ủy ban nhân dân tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để Sở Công Thương thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh giải pháp thúc đẩy phát triển Công Thương trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Tuyết Phương - VP Sở

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 25
  Tổng lượt truy cập: 1382764