Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang làm việc với Sở Công Thương

 

         Chiều ngày 07/9/2020, Đồng chí Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với Sở Công Thương về tình hình hoạt động của Ngành trong thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Công ty Điện lực Tiền Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

         Tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Công Thương báo cáo kết quả hoạt động Ngành và nêu định hướng phát triển công nghiệp, thương mại, năng lượng trong thời gian tiếp theo. Ông đề xuất các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong tỉnh phát triển cũng như thu hút các nhà đầu tư ngoài tỉnh, đồng thời gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của Lãnh đạo UBND tỉnh và sự hỗ trợ các sở, ngành tỉnh đối với Sở Công Thương trong thời gian vừa qua.

         Sở Công Thương cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Tiền Giang. Một số ý kiến nổi bậc, được các đại biểu quan tâm nhất xoay quanh việc phát triển tiềm năng điện năng lượng mặt trời của tỉnh; các vấn đề về đầu tư xây dựng, nâng cấp sửa chữa chợ nông thôn; việc phát triển nhanh chóng của các loại hình thương mại hiện đại nhất là thương mại điện tử; các khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng thu hút đầu tư khu - cụm công nghiệp; …

Đồng chí Võ Tấn Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ đóng góp ý kiến

         Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hưởng đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các sở, ngành tỉnh cho sự phát triển của ngành Công Thương Tiền Giang; đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Sở Công Thương vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

          ​                

Đồng chí Lê Văn Hưởng phát biểu tại buổi làm việc

         Đối với những ý kiến được đưa ra thảo luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành xem xét việc tích hợp các quy hoạch ngành vào quy hoạch chung của tỉnh. Đối với lĩnh vực công nghiệp, cần quan tâm đến việc giải tỏa đất công tạo mặt bằng thông thoáng thu hút nhà đầu tư. Đối với lĩnh vực thương mại, rà soát lại hoạt động của các chợ nông thôn, chợ đô thị, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích hiện nay, xây dựng một mô hình, hướng đi phù hợp để đẩy mạnh hoạt động thương mại; đặc biệt chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm tại các chợ nông thôn. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời, các loại năng lượng sạch thân thiện môi trường./.

Hoàng Nhung - VP Sở

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 109
  Tổng lượt truy cập: 1368204