Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chỉ đạo phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”
29/12/2020

 

      Năm 2020 là năm cuối nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020, mặc dù phải ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và dịch Covid-19, tuy nhiên, với sự nỗ lực quyết tâm của toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, Tiền Giang đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, phần lớn các nhóm chỉ tiêu quan trọng đều đạt, vượt kế hoạch đề ra, tạo sự phấn khởi trong toàn tỉnh.

      Phát huy những nhân tố tích cực của năm 2020, nhằm mục tiêu thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm” Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương tập trung triển khai nghiêm túc những công việc chung, trọng tâm trước, trong và sau Tết:

      Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

      Thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi.

      Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 và các nghị quyết được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại kỳ họp lần thứ 14, các kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

      Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp tại các cuộc đối thoại, tiếp xúc của UBND tỉnh trong năm 2020. Tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2021.

      Theo dõi sát diễn biến cung, cầu hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng trước, trong và sau Tết; triển khai tốt kế hoạch dự trữ hàng hóa bình ổn giá gắn với tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường - giá cả, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng tăng giá nhằm thu lợi bất chính. Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hàng hóa dồi dào chuẩn bị phục vụ Tết (nguồn Internet)

          Dành thời gian đến thăm, chúc Tết gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, rà soát, đầu tư các điểm vui chơi, thưởng ngoạn phục vụ nhân dân vui xuân, nhất là ở các địa bàn còn khó khăn.

          Chỉ đạo chặt chẽ việc trợ cấp cho đối tượng người có công, người cao tuổi, hộ nghèo và các cơ sở bảo trợ xã hội dịp Tết 2021 theo chủ trương đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận. Khuyến khích, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ người lao động vui Tết.

          Tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phải phù hợp điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách Nhà nước.

Chỉ đạo chặt chẽ việc đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong từng ngành và từng huyện, thành, thị theo tinh thần Công điện số 1711/CĐ-TTg  ngày 07/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn giao thông trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2021. Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp. Đồng thời, phải quán triệt tinh thần triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ của năm 2021 để hoàn thành kế hoạch công tác từ tháng đầu, quý đầu năm mới.

Đối với Sở Công Thương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

Chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã và các ngành chức năng nắm chắc diễn biến cung cầu hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh và hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết; giám sát chặt việc triển khai thực hiện kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu thực hiện mục tiêu bình ổn giá, tổ chức các chuyến hàng (đảm bảo chất lượng) về các vùng nông thôn,  gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và khuyến khích doanh nghiệp thực hiện khuyến mại, giảm giá.

Phối hợp Cục Quản lý thị trường tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ, găm hàng, tạo sốt giá, cạnh tranh không đúng pháp luật hoặc đưa tin thất thiệt về cung cầu, giá cả hàng hóa, dịch vụ (nhất là đối với các mặt hàng rượu, bia, thuốc lá, gia cầm, thực phẩm...). Xử lý thật nghiêm hành vi vi phạm, kể cả thu hồi giấy phép kinh doanh hoặc đề nghị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật./

(Đính kèm Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 24/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh)

Hoàng Nhung - P.QLCN

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 196
  Tổng lượt truy cập: 1354522